Tổ chức lễ tốt nghiệp thực tập cho sinh viên trường Đại học Bách Khoa

Đăng ngày 09/08/2013

Sau hơn 01 tháng nỗ lực với chương trình thực tập và trãi nghiệm thực tế tại công ty CP xây dựng (Cotec) - COTECCONS, hơn 30 sinh viên của trường Đại học Bách Khoa đã nhận Chứng chỉ thực tập. Buổi lễ tổng kết diễn ra sáng ngày 02/08/2013 tại trụ sở chính tòa nhà Văn phòng Công ty, quận Bình Thạnh, Tp.HCM, với sự tham dự của ông Trần Quang Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, ông Bùi Cao Minh Thế - Trưởng bộ phận Nhân sự của Công ty..

Khẳng định tầm quan trọng của việc thực tập tốt nghiệp, ông Trần Quang Tuấn, đại diện công ty COTECCONS nhận xét về chương trình: “Đây chính là cơ hội để các em áp dụng những lý thuyết đã học trên lớp vào công việc thực tế, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc từ các doanh nghiệp mình thực tập, nhận thức được đúng đắn định hướng về nghề nghiệp mà mình đã học. Đây chính là hiệu quả lớn nhất mà chương trình này mang lại cho các em”..

Ông chia sẻ thêm: “Hiện nay, trong tình hình quá khó khăn do suy thoái kinh tế, nhiều Công ty Xây Dựng trong và ngoài nước phải cắt giảm nhân sự nhưng riêng với Coteccons thì ngược lại, phải tuyển người do Công ty liên tục trúng thầu nhiều dự án có quy mô lớn như công trình Vivo City có giá trị hơn 1200 tỷ đồng, dự án An Phú hơn 220 tỷ đồng, v.v... Để đáp ứng nguồn nhân lực, Công ty sẽ ưu tiên nhận các sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học chính quy, có học lực tốt ngoài các kênh tuyển dụng truyền thống khác”.

Thay mặt cho Bộ phận Nhân sự Công ty, ông Bùi Cao Minh Thế đã tổng kết ý kiến đánh giá về quá trình thực tập của sinh viên tại các công trường nói riêng và Công ty nói chung sau: “Các em đã nỗ lực để hòa nhập, tìm hiểu và làm việc với tác phong chuyên nghiệp, đặc biệt là Công ty đánh giá cao thái độ cầu thị tích cực của các em trong đợt thực tập này. Rất hy vọng sẽ được đón nhiều khóa sinh viên tiếp theo của trường đến thực tập tại Công ty”.

Điểm nhấn nổi bật của chương trình là phát biểu cảm nghĩ sôi nổi của các bạn sinh viên về chương trình khi đã trãi nghiệm thực tế trên các công trường của Công ty. Đa số ý kiến các em cho rằng: “Các anh chị trong Công ty COTECCONS rất chuyên nghiệp và thân thiện, hướng dẫn rất tận tình, được chia sẻ nhiều thông tin lẫn kinh nghiệm chuyên môn, quan tâm theo sát quá trình của từng sinh viên, chương trình được xây dựng bài bản và chuẩn bị rất chu đáo, đặc biệt hơn là được Công ty tổ chức đào tạo các kỹ năng để áp dụng khi ứng tuyển sau này, đề nghị tăng thêm thời gian thực tập, mở rộng số lượng sinh viên cho các năm sau hơn nữa, hiểu hơn về nghề Xây Dựng để có định hướng đúng đắn và phù hợp cho bản thân…”.

Sau phần phát biểu là phần trao tặng quà lưu niệm và chứng nhận cho các sinh viên được Công ty đánh giá tốt trong đợt thực tập lần này.

Chương trình được kết thúc với việc chụp hình lưu niệm trong không khí vui tươi và lưu luyến giữa các bạn sinh viên với các anh chị trong Bộ phận Nhân sự Công ty, cả hai cũng rất hy vọng sẽ được gặp lại như là “đồng nghiệp” trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh ..